Ngày cập nhật 10/07/2012 15:02

Dự đoán giá vàng năm 2013 của BNP Paribas

Dự đoán giá vàng năm 2013 của  BNP Paribas

BNP Paripas nói rằng họ hi vọng vàng có thể đạt mức giá trung bình 1.6950 USD/oz trong năm 2012 trước khi chạm mức 1.900 USD/oz vào năm 2013.BNP Paripas SA phát biểu trong một cuộc họp mặt thương mại cho rằng việc đơn giản hóa chính sách tiền tệ có thể giúp giá vàng đạt 1900 USD trong năm sau.
Giá vàng ở mức cao vào tuần trước nhưng cặp phải cản trở vào thứ năm khi đồng EURO chịu sức ép cắt giảm lãi suất của ngân hàng Trung ương Châu Âu và thông tin từ Chủ Tịch ECB cho rằng tăng trưởng kinh tế vẫn còn yếu.
Tiền tệ Châu Âu vẫn còn chịu áp lực mặt dù báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 6 vẫn còn thấp.
Các hợp đồng giao dịch vàng tháng 8 mất 30,50 USD còn 1.578,90 USD/oz. Các kim loại nhẹ đã tăng giá 4 ngày đầu trong tuần tuy nhiên sau ngày thứ 6 giá đã giảm 25,30 USD
Mặt khác, Ngân hàng trung ương thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ để làm cơ sở cho vàng vào những ngày tới. BNP Paripas nói rằng họ hi vọng vàng có thể đạt mức giá trung bình 1.6950 USD/oz trong năm 2012 trước khi chạm mức 1.900 USD/oz vào năm 2013.
Các nhà phân tích BNP Paripas nói rằng những dự báo tích cực giá vàng của họ chủ yếu dựa vào các giả định rằng các ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ của họ vào cuối năm nay.
" Đặc biệt chúng tôi hy vọng Fed công bố 1/3 gói QE trong những tháng tới. Diễn biến thị trường vàng có thể test lại mức cao trước đó là 1.922USD/oz, nhưng khả năng xu hướng quay ngược thị trường cũng từ mức này"
Theo các ngân hàng, tiền tệ của Mỹ chỗ ở nên dùng đồng đô la thấp hơn và kỳ vọng lạm phát cao hơn, hỗ trợ vàng. Các nguy cơ chính sau tất cả là Cục Dự trữ Liên bang không cung cấp thêm nới lỏng tiền tệ. Diễn biến giá thị trường vàng còn phụ thuộc vào diễn biến giá trị của đồng USD.

Phản hồi  

Ý kiến bạn đọc (0)


Tags: chiến lược vàng , giao dịch vàng , nhận định giá vàng , tin tức vàng , vàng , xu hướng giá vàng , giá vàng , vùng xu hướng tăng giá , giá vàng giao ngay , mức giá cao nhất , diễn biến của giá vàng , đường giá
Tin mới hơn
Tin cũ hơn